Lộ thiết kế Toyota Innova thế hệ mới

Mẫu MPV thế hệ thứ 11 thay đổi thiết kế lưới tản nhiệt, tinh chỉnh đèn pha, sử dụng nền tảng TNGA-C thay vì kết cấu khung thang rời.

Toyota Indonesia tung hình ảnh ban đầu của Innova thế hệ mới trước khi ra mắt trong tháng 11 tới. Chiếc MPV vẫn giữ dạng thiết lập 3 hàng ghế, nhưng giờ đây phát triển trên nền tảng TNGA thay vì kết cấu khung thang rời từng chia sẻ với mẫu bán tải Hilux.

Phần đầu xe được làm mới với lưới tản nhiệt 6 cạnh kiểu mới, đèn pha sắc nét và cá tính hơn, khe hút gió nằm cao hơn, và dường như có ốp gầm. Kiểu sắp xếp này khá giống đàn em Veloz. Ba-đờ-sốc trước gân guốc hơn thế hệ cũ. Không nhìn rõ thiết kế phần thân xe, nhưng về tổng thể, Innova mới trông toát vẻ hầm hố hơn, phần lớn nhờ kiểu dáng thiên về dòng SUV.

Innova thế hệ mới với lưới tản nhiệt thiết kế lại, đèn pha tinh chỉnh sắc nét hơn. Ảnh: Toyota

Innova thế hệ mới với lưới tản nhiệt thiết kế lại, đèn pha tinh chỉnh sắc nét hơn. Ảnh: Toyota

Điểm khác biệt lớn nhất của Innova thế hệ mới là nền tảng TNGA-C - kết cấu sử dụng cho một loạt mẫu xe của Toyota, gồm từ Corolla - và dẫn động cầu trước. Cấu trúc thân xe liền khối (unibody) cũng mang lại cho chiếc MPV một số lợi thế so với thế hệ cũ với khung thang rời và dẫn động cầu sau, gồm việc cải thiện trải nghiệm lái, thêm công nghệ an toàn hiện đại, và tăng không gian nội thất nhờ sàn xe phẳng hơn.

Hiện Toyota chưa tiết lộ thông số kỹ thuật của Innova 2023. Dự kiến chiếc MPV sẽ có cả tùy chọn động cơ xăng và hybrid, bỏ dòng máy dầu.

 
Innova thế hệ hiện hành bán tại Việt Nam. Ảnh: Toyota

Innova thế hệ hiện hành bán tại Việt Nam. Ảnh: Toyota

Tại Đông Nam Á, Innova thế hệ mới tên Zenix, trong khi ở Ấn Độ sẽ là Hycross. Cũng theo thông tin đã đăng của Autocar India, Maruti Suzuki cũng sẽ có một mẫu xe rebadge (mua bản quyền, tên gọi khác) từ Innova, với những khác biệt nhẹ ở phong cách. Sự trao đổi tương tự cũng đã xảy ra với Suzuki Grand Vitara và Toyota Urban Cruiser Hyryder.

Toyota Innova là sản phẩm bán chạy của Toyota tại nhiều thị trường khác nhau. Ở Việt Nam, trong thời kỳ hoàng kim, khoảng 2016-2019, có khoảng 50.000 chiếc Innova tới tay khách Việt. Nhưng từ 2020, doanh số ngày càng giảm và thậm chí Innova nằm trong số những mẫu xe có kết quả kinh doanh tháng ảm đạm nhất thị trường.

Sự xuất hiện của thế hệ tiếp theo có thể sẽ là yếu tố tạo sự mới mẻ giúp Innova cải thiện vị trí bết bát trong các bảng xếp hạng doanh số.

(Nguồn: vnexpress.net)