2 tháng liên tiếp Ford có doanh số bán xe nhiều kỷ lục tại Việt Nam

Lượng xe Ford bán ra tại thị trường ô tô Việt Nam tháng 11/2022 tiếp tục lập kỷ lục với 4.506 chiếc, tăng 12% so với tháng trước và tăng hơn 42% so với cùng kỳ 2021.

Tiếp nối thành công trong tháng 10, doanh số bán hàng tháng 11/2022 của Ford Việt Nam đạt 4.506 xe, trong đó lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm 74%. Kết quả này đã tăng 12% so với tháng 10 và tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm 2021.
Lắp ráp khung xe du lịch tại nhà máy Ford Hải Dương. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Lắp ráp khung xe du lịch tại nhà máy Ford Hải Dương. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Đây cũng là tháng thứ 2 liên tiếp 3 dòng xe hoàn toàn mới và thế hệ mới của Ford tại thị trường Việt Nam là Ranger, Everest và Explorer dẫn đầu về doanh số của các phân khúc tương ứng. Nối tiếp sự tăng trưởng mạnh từ tháng trước, Ford Việt Nam hứa hẹn sẽ bứt phá trong mùa mua sắm cuối năm nay.

Trong phân khúc bán tải, Ranger tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong 10 năm qua với doanh số 1.995 xe bán ra trong tháng 11, chiếm hơn 60% thị phần của phân khúc.

Ngoài ra, Ford cũng cạnh tranh mạnh mẽ trên các phân khúc SUV, phân khúc có sự tham gia của nhiều đối thủ lớn trên thị trường. Với 1.105 xe được giao tới khách hàng, chiếc SUV hạng trung Everest nâng cấp hoàn toàn mới vừa ra mắt thị trường tăng gần 40% về số lượng bán so với cùng kỳ năm 2021.

Trong khi đó, mẫu xe Explorer hoàn toàn mới cũng dẫn đầu phân khúc SUV cỡ lớn trong 2 tháng liên tiếp, với 62 xe được bán ra, tăng gần 35% so với tháng trước. Từ đầu năm đến nay, có tổng cộng 712 chiếc Explorer đã được giao tới tay khách hàng.

Chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong 2 tháng cuối năm, Ford Transit cũng tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc xe thương mại 16 chỗ với doanh số 308 xe được giao tới khách hàng, tăng 9% so với tháng trước. Tổng lượng xe bán của Transit từ đầu năm tăng 192% so với năm trước, cho thấy sự phục hồi của du lịch và vận chuyển đường dài sau đại dịch COVID-19.

Đặc biệt, dòng xe C-SUV mới nhất là Ford Territory Thế hệ mới xuất xưởng tại nhà máy Hải Dương trong tháng 11 vừa qua cũng ghi nhận kết quả bán hàng khả quan với 1.036 xe, đón nhận những tín hiệu tốt từ thị trường trong nước.

Ford Việt Nam cho biết, thành công được ghi nhận trên các phân khúc trong 2 tháng liên tiếp đã khiến mùa mua sắm cuối năm đang trở nên sôi động với Ford Việt Nam, mang lại triển vọng khả quan cho doanh số cả năm 2022 của Công ty.

Ông Trương Kim Phong, Phó Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ, liên tiếp trong 2 tháng, Ford Việt Nam đạt được các kỷ lục bán hàng theo tháng tốt nhất từ trước tới nay. 4 dòng xe chủ lực của Ford đã dẫn đầu các phân khúc tương ứng. Điều này cho thấy sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ mà Ford Việt Nam và các đại lý đang tích cực triển khai. Qua đó, Ford Việt Nam tin tưởng vào sự phát triển của Ford tại thị trường Việt Nam trong năm 2023 và trong tương lai.

(Nguồn: baomoi.com)